มดมาจากไหน ทำไมถึงขึ้นบ้าน ? กำจัดมดอย่างไร ให้อยู่หมัด

ปัญหาที่ใคร ๆ ก็บอกว่าแก้ยาก อย่างปัญหามด ปลวกขึ้นบ้าน! แต่อย่าเพิ่งกังวลใจไป KING SERVICE ช่วยคุณได้ รวบรวม 4 เทคนิคกำจัดมด กำจัดปลวก ที่รับรองได้ว่าเห็นผลชัวร์

Ksv Blog 30


มดมาจากไหน ทำไมถึงขึ้นบ้าน ? กำจัดมดอย่างไร ให้อยู่หมัด

รวมเทคนิคกำจัดมด ให้ปลอดภัยและได้ผล จบทุกปัญหา มดขึ้นบ้าน !

รวมที่มามด ปลวกมาจากไหน ทำไมถึงขึ้นบ้าน ?

สัตว์รบกวนที่คอยกวนใจ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ตามไปรังควานอย่างมดและปลวก วายร้ายที่เหล่าแม่บ้าน พ่อบ้านต่างส่ายหน้าหนี กลุ้มใจทุกครั้งเมื่อพบเจอภายในบริเวณบ้านหรืออาคาร เรียกได้ว่าเป็นสัตว์ตัวเล็กที่สร้างความรำคาญได้มากเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นบทความนี้จะมามัดรวมแหล่งที่มาของสัตว์เหล่านี้ เพื่อที่จะได้ตัดช่องทางมด ปลวกขึ้นบ้านได้อย่างทันท่วงที โดยที่มาแรกก็คือ

  1. แหล่งอาหารอันโอชะ ที่ไหนมีน้ำหรืออาหาร แน่นอนว่ามดจะตามมาทันที
  2. ไม่หมั่นทำความสะอาดบ้าน สถานที่สกปรกและมีความอับชื้นเป็นแหล่งที่อยู่ชั้นยอดของ มด ปลวก
  3. รอยแตกร้าวบริเวณบ้าน เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ชั้นดี มด ปลวกสามารถแทรกตัวเข้าไปอยู่อาศัยได้
  4. บริเวณที่มีต้นไม้เยอะ เป็นอีกหนึ่งแหล่งอาหารและแหล่งที่อยู่ที่มดชื่นชอบ

ทั้งสี่แหล่งที่มาที่กล่าวมานี้ หากสามารถหลีกเลี่ยงได้ ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้มดหรือปลวกขึ้นบ้านได้ แต่คงไม่สามารถป้องกันได้แบบ 100% เพราะเราก็ไม่อาจทำให้บ้านหรืออาคารสะอาดอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นการรู้จักวิธีกำจัดมดกำจัดปลวกที่ได้ผลลัพธ์ชัดเจน จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยแก้ปัญหามด ปลวกขึ้นบ้านได้มากเลยทีเดียว

 

เทคนิคการกำจัดมด กำจัดปลวกให้อยู่หมัด เห็นผลชัด!


เทคนิคที่ 1 วิธีบูรณาการ IPM (Integrated Pest Management)

เป็นเทคนิคการกำจัดมดที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย บริษัทกำจัดมด กำจัดปลวก มักจะแนะนำวิธี IPM เป็นวิธีแรก ๆ ให้เลือกใช้บริการ เพราะด้วยจุดเด่นที่สามารถกำจัดมดได้ในเวลาอันรวดเร็ว อีกทั้งยังปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย รวมทั้งปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยงภายในบ้านอีกด้วย เริ่มต้นการใช้บริการจากการตรวจเช็กบริเวณจุดเสี่ยงต่าง ๆ ทั้งภายในและนอกบ้านหรืออาคาร ยกตัวอย่างเช่น บริเวณห้องครัว , ห้องน้ำ , ห้องเก็บของ , ท่อน้ำทิ้ง และตามรอยแตกร้าวต่าง ๆ ที่อาจเป็นแหล่งที่อยู่ของ มด เมื่อพบมดในบริเวณดังกล่าว จะเริ่มทำการวางเหยื่อตามจุดนั้น ๆ และอีกการดำเนินการก็คือ การฉีดเคมีเคลือบพื้นผิวบริเวณทั้งในและนอกบ้านหรืออาคาร จะสามารถช่วยป้องกันหรือกำจัดมดได้อย่างทันที โดยบริษัทกำจัดปลวก กำจัดมด จะแนะนำให้ฉีดเคมีเคลือบพื้นผิวเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อประสิทธิภาพการกำจัดมดสูงสุด

เทคนิคที่ 2 วิธีโฟมกำจัดปลวก

การพัฒนาของนวัตกรรมการอัดเคมีในรูปแบบของโฟมกำจัดปลวก จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดให้ดีขึ้นได้ ด้วยคุณสมบัติของโฟมที่สามารถขยายตัวเป็นรูปทรงใดก็ได้ตามพื้นที่ผิวนั้น ๆ ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวขรุขระ เป็นหลุม เป็นดอน โฟมก็จะสามารถแทรกซึมเข้าไปได้ ส่งผลให้ปลวกถูกกำจัดได้อย่างสิ้นซาก สิ่งสำคัญในการเลือก คือ บริษัทกำจัดปลวก ที่มีมาตรฐาน น่าเชื่อถือ อย่าง KING SERVICE มีเทคโนโลยี KingFoam ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ และนำเข้าเคมีจากประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับการรองรับคุณภาพในระดับสากล ไม่เป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยหรือสัตว์เลี้ยง ที่สำคัญมีใบอนุญาตจาก อย. และใบรับรองการใช้เคมีอีกด้วย ดังนั้นผู้ใช้บริการสามารถคลายกังวลในเรื่องความปลอดภัยได้เลย

เทคนิคที่ 3 วิธีอัดเคมีใต้อาคาร

เทคนิคนี้จะแนะนำสำหรับผู้ใช้บริการที่ได้มีการติดตั้งระบบท่อใต้อาคารไว้ตั้งแต่แรก หลังจากบริษัทกำจัดปลวกได้เข้าตรวจเช็กจุดเสี่ยงที่มักจะเป็นแหล่งที่อยู่ของสัตว์รบกวนเหล่านี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จะทำการอัดเคมีใต้พื้นอาคารตามระบบท่อเดิม โดยความพิเศษของวิธีอัดเคมีใต้อาคารของ KING SERVICE จะดำเนินการผ่านระบบ KiiS ระบบอัดเคมีอัจริยะ สามารถควบคุมการจ่ายเคมีได้อย่างแม่นยำด้วยนะบบคอมพิวเตอร์ Online ผ่าน Cloud Server และยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการติดตามประเมินและบันทึกผลได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส เมื่อการบริการเริ่มต้นวาล์วจ่ายเคมีจะเริ่มทำงานด้วยความแม่นยำของเซ็นเซอร์ตรวจจับการไหลของเคมีทำให้มั่นใจได้ว่าบ้านของคุณจะได้รับเคมีอย่างครบถ้วนในปริมาณที่สามารถป้องกันและกำจัดปลวกได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้เพื่อตอบโจทย์ชีวิตที่เร่งรีบ ผู้รับบริการจะได้รับ SMS ซึ่งสามารถติดตามผลการทำงานของพนักงานผ่าน Application แบบ Real-Time ได้ทันที สำหรับวิธีนี้แนะนำให้เลือกใช้บริการจากบริษัทกำจัดปลวกที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เพราะเป็นวิธีการกำจัดในระยะยาว หากเกิดปัญหาขึ้น จะได้มีที่ปรึกษาเพื่อหาวิธีแก้ไขได้ทันท่วงที

เทคนิคที่ 4 วิธีระบบเหยื่อ

เป็นวิธีการกำจัดที่ปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย ตามหลักปฏิบัติอันเป็นที่ยอมรับและใช้กันในระดับสากลมีทั้งแบบฉีดสารเคมี (KingBAIT) และแบบไม่ฉีดสารเคมี (Exterra) โดยทั้งสองแบบจะให้ความสำคัญถึงผลลัพธ์ในการกำจัดที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ที่สำคัญยังปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยและสัตว์เลี้ยงภายในบ้าน ซึ่งการบริการจะใช้เหยื่อล่อ หรือที่เรียกกันว่าสถานีเหยื่อ ประกอบไปด้วยสามชนิดด้วยกัน ได้แก่ สถานีในดิน สถานีในคอนกรีต และสถานีบนอาคาร สำหรับการเลือกใช้สถานีที่แตกต่างกันเหล่านี้ บริษัทกำจัดปลวก จะเป็นที่ปรึกษาคอยให้คำแนะนำ เพื่อที่ผู้ใช้บริการจะได้รับผลลัพธ์จากการกำจัดอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังกังวลใจ กับปัญหามด หรือ ปลวกขึ้นบ้าน สามารถขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของวิธีการกำจัดมด หรือ กำจัดปลวก ที่เหมาะกับบ้านคุณได้ เพราะ KING SERVICE ได้รวบรวมวิธีการกำจัดสัตว์รบกวนหลากหลายชนิดที่มีมาตรฐานรองรับ ปลอดภัยทั้งผู้อยู่อาศัยและสัตว์เลี้ยง นอกจากนี้ยังมีการให้บริการสำรวจพื้นที่ฟรี ทั่วประเทศอีกด้วย

 

สอบถามรายละเอียดบริการกำจัดมด บริษัทกำจัดมด เพิ่มเติมได้ที่
ติดต่อ KING SERVICE

โทร. : 02 320 4444
E-Mail: service@kingservice.co.th
Facebook Page: https://web.facebook.com/kingservicecenter
Line: @kingservicecenter
Youtube Channel: kingservicechannel

ดูเรื่องน่ารู้ทั้งหมด next