ทำไมต้องเลือกโฟมกำจัดปลวกของ Kingservice

ความเชื่อเรื่อง วิธีกำจัดปลวก ด้วยตัวเองมีมากมาย ทั้งแบบธรรมชาติและแบบใช้สารเคมี แต่มันมักจะไม่ได้ผลเพราะเป็นความเชื่อที่ไม่ถูกต้องและวิธีการกำจัดก็อาจทำได้ไม่ถูกต้องเช่นกัน มาทำความรู้จักเทคโนโลยีเคมี โฟมกำจัดปลวก ของ Kingservice ที่ปลอดภัยและกระจายใต้พื้นบ้านได้อย่างทั่วถึง

โฟมกำจัดปลวก


ทำไมต้องเลือกโฟมกำจัดปลวกของ Kingservice

ทำความรู้จักเทคโนโลยีเคมีโฟมกำจัดปลวก ของ Kingservice

ปัญหาปวดหัวเรื่องปลวกบุกบ้าน เป็นปัญหาใหญ่ของคนมีบ้าน ยาฆ่าแมลงที่เรามักใช้กันภายในบ้านเพื่อกำจัดมด ยุง แมลงสาบต่างๆ นั้น พี่ปลวกบอกเลยว่า “จิ๊บๆ” พวกมันไม่รู้สึกสะทกสะท้านกับฤทธิ์ของยาฆ่าแมลงตามบ้านสักเท่าไหร่ เหล่าบรรดาเจ้าของบ้านจึงคิดหาวิธีกำจัดปลวกด้วยตัวเองทั้งวิธีธรรมชาติและแบบใช้สารเคมี

แต่ความเชื่อ หรือความรู้ที่ได้มาจากการเสิร์ชหานั้นบางคร้้งมันเป็นเพียงแค่เรื่องบอกเล่ากันเท่านั้น แต่นำมาปฏิบัติใช้งานจริงแล้วมันไม่เห็นผล หรือเห็นผลแต่น้อยมากๆ และการใช้สารเคมีเองในการกำจัดปลวกก็เป็นอะไรที่อันตรายมาก เพราะหากไม่ได้มีการป้องกันอันตราย หรือใช้ผิดวิธี ผสมผิดสูตรอาจ ก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวเองและคนในบ้านได้เช่นกัน ก่อนไปดูความเชื่อผิดๆ เรื่อง วิธีกำจัดปลวก เราไปดูสัญญาณเตือนว่าพี่ปลวกเขาจะบุกบ้านของเรานั้น มีสัญญาณอะไรให้เราสังเกตได้บ้าง

 

สัญญาเตือน “พี่ปลวก” บุกบ้าน

โครงสร้างของบ้านส่วนใหญ่มักจะทำจากไม้ ประกอบกับเมื่อทำบ้านเสร็จแล้ว ซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน เฟอร์นิเจอร์ที่ว่า เช่น เตียง ตู้เสื้อผ้า บันได โซฟา โต๊ะกินข้าว ฯลฯ ส่วนใหญ่ก็ทำมาจากไม้อีกเช่นกัน แน่นอนว่า ไม้ เป็นอาหารโปรดของเหล่าบรรดาพี่ปลวก สัญญาณอะไรที่จะเตือนพวกเราได้บ้าง ว่าถึงเวลากำจัดปลวกแล้ว

เดินดูรอบๆ บ้านว่ามีแมลงเม่าบินรอบๆ บ้านหรือไม่ แมลงเม่า ก็คือ ปลวกที่อยู่ในวรรณะก่อนที่พวกมันจะสืบพันธุ์ พวกมันจะบินออกหาคู่ เมื่อพบคู่แล้ว มันจะสลัดปีกทิ้ง เพื่อสร้างรังปลวก

ลองเคาะตามบันได ขอบบัว ขอบประตู้ ตู้เสื้อผ้า ที่เป็นไม้ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ หากพบว่ามีเสียงกลวงๆ แปลว่า พี่ปลวกได้เข้าไปกัดกินเนื้อไม้ไปแล้ว

หากพบเจอโพรง มันคือหนึ่งในสัญญาณที่บ่งบอกว่า พี่ปลวกมาแล้ว พวกมันชอบทำรังอยู่ในดิน และขุดๆ จนเป็นโพรงเพื่อสร้างทางเดินในการเดินหาอาหาร

เดินดูรอบๆ บ้านดูว่ามีมูลปลวกหรือไม่ มูลปลวกจะมีสีน้ำตาล หรือสีดำ ลักษณะจะคล้ายๆ เศษขี้เลื่อยที่พวกมันมักจะทิ้งไว้ที่ตัวไม้ ปลวกที่ปล่อยมูลพวกนี้จะเป็นกลุ่มปลวกไม้ จุดที่มักจะตรวจพบ เช่น บริเวณตู้เสื้อผ้า ขอบประตู ฯลฯ

หากพบเจอจุดใดจุดหนึ่ง หรือพบทุกๆ จุดที่กล่าวมาข้างต้น แปลว่า “พี่ปลวก” ได้มาอาศัยอยู่ในบ้านของคุณเรียบร้อยแล้ว เมื่อตรวจพบสัญญาณเหล่านี้ บรรดาเจ้าของบ้านก็มักจะเกิดความวิตกกังวล ซึ่งเป็นเรื่องปกติ เพราะมันเป็นสัญญาณที่บอกถึงการเสียเงินเสียทองนั่นแหละ ไม่มีใครอยากเสียเงินมากมายไปกับการกำจัดปลวก หลายคนจึงพึ่งพาตัวเอง ด้วยคิดว่า วิธีกำจัดปลวก ด้วยตัวเองมีตั้งหลายวิธีและแต่ละวิธีก็ไม่น่ายาก แต่พวกเขาอาจลืมนึกถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ได้

 

7 วิธีกำจัดปลวก ที่มักเข้าใจกันผิดๆ

 1. ยาฆ่าแมลงทุกชนิดสามารถกำจัดปลวกได้
  สำหรับผลิตภัณฑ์กำจัดมด แมลงรบกวนต่างๆ ภายในบ้าน สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ คือ

  • สารเคมีที่มีฤทธิ์กำจัดและขับไล่
  • สารเคมีที่มีฤทธิ์กำจัดและไม่ขับไล่
  • เหยื่อกำจัด

  ปลวกส่วนใหญ่ในบ้านเรา มักจะเป็นปลวกชนิดที่อยู่ใต้ดิน รังที่ขึ้นตามบ้านมักจะเป็นรังย่อยของพวกมัน ดังนั้น ยาฆ่าแมลงที่มีฤทธิ์กำจัดและขับไล่นั้นจะสามารถฆ่าปลวกได้เฉพาะตัวที่โดนฉีดเท่าน้้น พวกมันไม่ได้ตายยกรังดั่งคำบอกเล่าที่ได้ยินกันมา ปลวกที่เหลือที่ไม่ได้โดนยาฆ่าแมลงมันจะหนีไปทำลายส่วนอื่นๆ ในบ้านของเรา นั่นแปลว่า วิธีนี้ไม่ได้ผล

  ซึ่งจะแตกต่างจากสารเคมีที่มีฤทธิ์กำจัดแต่ไม่ขับไล่ และเหยื่อกำจัดปลวก เมื่อปลวกสัมผัสกับสารเหล่านี้ มันส่งผลพิษต่อไปยังปลวกตัวอื่นๆ ทำให้พวกมันสามารถตายยกรังได้

 2. สมุนไพรกำจัดปลวก อีกวิธีกำจัดปลวก ที่ได้ผลเหมือนผลิตภัณฑ์กำจัดแมลง
  สมุนไพรกำจัดปลวก อย่างเช่น ใบยูคาลิปตัส ใบเสม็ด ใบหรือเมล็ดสะเดา และใบกระเพรา ซึ่งสารสกัดจากพืชเหล่านี้ มักจะออกมาในรูปแบบของน้ำมันหอมระเหย ซึ่งน้ำมันหอมระเหยเหล่านี้จะออกฤทธิ์เร็ว แต่อายุการใช้งานสั้น ทำหน้าที่เหมือนสารเคมีที่มีฤทธิ์กำจัดและขับไล่ในข้อแรก มันจึงยากที่จะกำจัดปลวกได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 3. วิธีกำจัดปลวก แบบ DIY
  เป็นวิธีกำจัดปลวก ที่ทุกคนสามารถเสิร์ชหาได้ตามสื่อโซเชียลต่างๆ เช่น ยูทูป, เฟซบุค หรือตามเว็บไซต์อย่าง พันธ์ทิพย์ ก็มักจะมีคนมาแชร์กระทู้ถึงวิธีกำจัดปลวก วิธีเหล่านั้น บางวิธีก็ได้ผลไม่นานปลวกก็จะกลับมาอยู่ดี หรือบางวิธีไม่ได้ผลเลยก็มีแต่จะมีคำถามตามว่า “แล้วการใช้สารเคมีฉีดปลวกด้วยตัวเองนั้น มันอันตรายหรือไม่”เพราะต้องไม่ลืมว่า สารเคมีเหล่านี้มีความอันตรายและแต่ละชนิด ก็มีความอันตรายที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งองค์การอาหารและยา (อย.) ได้ระบุเอาไว้ว่า ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกจัดอยู่ในวัตถุอันตรายชนิดที่ 2 ซึ่งจำเป็นต้องได้รับอนุญาติในการใช้สารเหล่านี้อย่างถูกต้อง หมายความว่า มันควรใช้โดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะสารเคมีเหล่านี้มีอันตรายมากทั้งต่อสัตว์รบกวนและมนุษย์อย่างพวกเรา รวมถึงสัตว์เลี้ยงในบ้าน
 4. เหยื่อกำจัดปลวกเหมือนกับสารเคมีกำจัดปลวก
  เหยื่อกำจัดปลวกสามารถล่อให้พวกมันเข้ามากินสารพิษที่ผสมอยู่ในเหยื่อ ซึ่งเป็นอาหารของปลวก เมื่อปลวกกินเหยื่อจะได้รับพิษไป และส่งต่อให้กับพวกเพื่อนๆ ของมันทำให้มันตายยกรัง เช่นกันว่า หากจะใช้ระบบเหยื่อล่อแบบนี้ จำเป็นต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับสัตว์เลี้ยงและเด็กเล็กภายในบ้าน
 5. เคมีทางการเกษตรมีราคาถูกและสามารถกำจัดปลวกได้
  นี่เป็นอีกหนึ่งความเข้าใจผิดที่เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายต่อตัวเองอย่างมาก การใช้สารเคมีอย่างผิดประเภท เป็นเรื่องที่เสี่ยงต่ออันตรายเป็นอย่างมาก โดยทั่วๆ ไปฉลากผลิตภัณฑ์จะมีคำแนะนำติดอยู่เพื่อบอกว่าสารเคมีชนิดนี้เหมาะกับการใช้งานด้านไหน เช่น สารเคมีกำจัดแมลงในบ้านเรื่อน และสารเคมีกำจัดศัตรูพืชทางการเกษตร โดยที่สารเคมีกำจัดแมลงในบ้านเรือน จะมีข้อบ่งชี้ข้างผลิตภัณฑ์ว่า ห้ามนำไปใช้ทางการเกษตร และสารกำจัดแมลงและสารกำจัดศัตรูพืชทางการเกษตร ก็จะมีข้อบ่งชี้ว่า ห้ามนำไปใช้ในครัวเรือน นั่นหมายความว่า หากเรานำสารชนิดนี้มาใช้กำจัดแมลงในบ้าน จะเกิดอันตราย เช่น อาจมีการปนเปื้อนตกค้างทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของคนในบ้าน
 6. บ้านหรือตึกในขนาดที่เท่ากัน สามารถใช้ วิธีกำจัดปลวก ได้เหมือนกัน
  ก่อนการกำจัดปลวก มักจะต้องประเมินขนาดของบ้านหรือตึกที่ต้องการกำจัดปลวก เพื่อกำหนดปริมาณการใช้สารเคมีต่างๆ การจะประเมินความรุนแรงของปลวกบุกบ้านได้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะหากประเมินความเสี่ยงผิด ปริมาณในการใช้สารเคมีสัดส่วนก็จะผิดตามไปด้วย ทำให้การกำจัดปลวกไม่ได้ผล
 7. บริษัทรับกำจัดปลวกก็เหมือนๆ กัน
  การกำจัดปลวก แมลงต่างๆ จำเป็นต้องใช้สารเคมีในการทำงาน บริษัทที่รับกำจัดปลวกเหล่านี้ จำเป็นต้องมีใบอนุญาตในการประกอบการ ฉะนั้น จึงตอบได้ว่า บริษัทกำจัดปลวกไม่ได้เหมือนกันทุกที่ ก่อนการตัดสินใจเลือกใช้บริการบริษัทกำจัดปลวก ควรตรวจสอบให้แน่ใจ

  • ความน่าเชื่อถือของบริษัท
  • เปิดให้บริการมากี่ปี
  • มีใบอนุญาตการใช้สารเคมีหรือไม่
  • พนักงานแต่ละคนได้รับใบอนุญาตหรือไม่
  • พนักงานมีความเชี่ยวชาญและความรู้ในเรื่องการใช้สารเคมี
  • บริษัทกำจัดปลวก มี วิธีกำจัดปลวก หรือเทคโนโลยีที่ทันสมัย
  • มีการวางแผนงานที่ชัดเจน
  • ลูกค้าสามารถตรวจสอบขั้นตอนการทำงานได้ทุกขั้นตอน
  • มีบริการหลังการขาย

และนี่ก็คือความเชื่อที่เข้าใจกันผิดๆ ถึง วิธีกำจัดปลวก อย่างที่บอกไปว่า ปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวล้ำไปมากๆ มีหลากหลายวิธีในการกำจัดปลวกให้ได้ประสิทธิภาพ โดยไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย หนึ่งในวิธีนั้นคือ การใช้ โฟมกำจัดปลวก

 

KingFoam เทคโนโลยีเคมี โฟมกำจัดปลวก คืออะไร

โฟมกำจัดปลวก ของคิงส์ เซอร์วิส คือ เคมีกำจัดปลวกในรูปแบบของโฟมที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ คิงส์ เซอร์วิส เซ็นเตอร์ เท่านั้น เป็นการยกระดับการบริการให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยการอัดเคมีในรูปแบบของโฟม เคมีเนื้อโฟมนี้จะสามารถขยายตัวได้แบบ 3D แทรกเข้าไปทั่วถึงทุกมุมอับในบ้าน โดยเนือโฟมนี้จะอัดแน่นครอบคลุมทุกพื้นที่ มั่นใจได้ว่าปลวกตายยกรัง และประสิทธิภาพของโฟมกำจัดปลวก ยังอยู่คงทน ยาวนานอีกด้วย

หากคุณผู้อ่านกำลังมองหาบริษัทกำจัดปลวกที่มีประสบการณ์ น่าเชื่อถือ มีใบอนุญาตการใช้สารเคมี พนักงานมีความเชี่ยวชาญและรอบรู้เรื่องสารเคมี มีการวางแผนงานอย่างรอบคอบ และสามารถติดตามการทำงานได้ทุกขั้นตอน เลือกเรา คิงส์ เซอร์วิส ด้วยประสบการณ์ในการทำงานกว่า 46 ปี เป็นที่ไว้วางใจให้กับลูกค้านับแสนราย เรามาพร้อมกับเทคโนโลยีในการกำจัดปลวกอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้่ง การกำจัดปลวกแบบ

 • ProBAIT เซนเซอร์ตรวจจับปลวก 24 ชั่วโมง เมื่อตรวจพบปลวกเครื่องจะส่งสัญญาณเตือน อุปกรณ์จะแสดงสัญญาณไฟ LED ปลอดภัยและไร้สารเคมีที่เป็นพิษ
 • Application Cy เป็นการเก็บข้อมูลการให้บริการแบบ Real time สามารถถ่ายภาพและบันทึกลงบนเซิร์ฟเวอร์ได้ทันที โดยลูกค้าสามารถดูข้อมูลการทำบริการได้แบบเรียลไทม์ ทำให้ทราบขั้นตอนการทำบริการ และปัญหาได้อย่างทันถ่วงที
 • Duo Process เป็นการสำรวจปลวกด้วยอุปกรณ์ตรวจหา และยืนยันผ่าน Application Cy
 • KiiS : Keep Tracking Intelligent Injection System เทคโนโลยีการควบคุมการจ่ายสารเคมีได้อย่างแม่นยำ ลูกค้าสามารถรับทราบผลได้แบบเรียลไทม์ ผ่าน SMS
 • King Foam เทคโนโลยีใหม่ด้วยการอัดเคมีกำจัดปลวกรูปแบบโฟม เคมีเนื้อโฟมสามารถแทรกซอน ขยายตัวได้ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ใต้บ้าน

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เช็คราคาค่าบริการ หรือปรึกษาและสำรวจพื้นที่ฟรี ได้ตามช่องทางนี้
โทร. : 02 320 4444
E-Mail: service@kingservice.co.th
Facebook Page: https://web.facebook.com/kingservicecenter
Line: @kingservicecenter
Youtube Channel: kingservicechannel

ดูเรื่องน่ารู้ทั้งหมด next