วิธีกำจัดแมลงสาบ ไม่ให้มากวนใจ

วิธีกำจัดแมลงสาบ วิธีไหนที่จะกำจัดแมลงสาบให้ไม่มากวนใจเราได้อีก วันนี้ คิงส์ เซอร์วิส จะมาบอกวิธีกำจัดแมลงสาบที่ทำได้ง่าย ๆ แต่อานุภาพการกำจัดสูง

วิธีกำจัดแมลงสาบ


วิธีกำจัดแมลงสาบ ไม่ให้มากวนใจ

ภัยร้ายจากแมลงสาบ และวิธีกำจัดแมลงสาบ โดย บริษัท คิงส์ เซอร์วิส เซ็นเตอร์

แมลงสาบหนึ่งในแมลงที่เป็นปัญหากวนใจแทบทุกบ้าน แม้จะสรรหากี่แสนล้านวิธีกำจัดแมลงสาบ แต่ก็ยังมาเป็นเจ้าตัวปัญหาที่ทำให้ใจเราว้าวุ่นอยู่เสมอ นอกจากแมลงสาบจะสร้างความรำคาญและกวนใจแล้ว อีกทั้งแมลงสาบยังเป็นพาหะนำเชื้อโรคต่าง ๆ เจ้าแมลงสาบเดินไปตรงไหนเชื้อโรคก็ไปตรงนั้น ลำบากทั้งกายทั้งใจ แล้วจะมีวิธีไหนที่จะกำจัดแมลงสาบให้ไม่มากวนใจเราได้อีก วันนี้ คิงส์ เซอร์วิส จะมาบอกวิธีกำจัดแมลงสาบที่ทำได้ง่าย แต่อานุภาพการกำจัดสูง

 

แมลงสาบตัวเล็กแต่อันตรายถึงชีวิต

ก่อนจะรู้วิธีกำจัดแมลงสาบ อยากให้ทุกคนได้รู้ว่าแมลงสาบที่ว่าตัวเล็กแต่อันตรายถึงชีวิต และความอันตรายนี้ จะทำให้คุณเร่งหาวิธีกำจัดแมลงสาบ ได้ทันท่วงทีและกำจัดตัวร้ายนี้ให้หมดไปจากบ้านของเรา

 1. ควรหาวิธีกำจัดแมลงสาบทันที เนื่องจากแมลงสาบมีเชื้อแบคทีเรียเป็นพาหะนำโรคต่าง ๆ อย่างเช่น โรคบิด โรคฝีผิวหนังพุพอง โรคกาฬโรค โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร อาหารเป็นพิษ รวมถึงโรคไทฟอยด์
 2. แมลงสาบมีเชื้อราที่อันตรายอย่างมาก ซึ่งจะส่งผลให้เกิดโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจและโรคผิวหนัง ควรหาวิธีกำจัดแมลงสาบโดยเร็ว
 3. เร่งหาวิธีกำจัดแมลงสาบก่อนที่แมลงสาบจะเป็นพาหะนำพยาธิและหนอนเข้าสู้ร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น พยาธิตัวตืด , พยาธิวัว , พยาธิใบไม้โลหิต , พยาธิไส้เดือนกลม รวมถึงพยาธิแคระ
 4. ควรหาวิธีกำจัดแมลงสาบโดยด่วน นอกจากจะอันตรายต่อตัวเราแล้ว ยังส่งผลต่อเด็กที่อยู่ในครรภ์ที่ทำให้เสี่ยงพิการได้ เนื่องจากในแมลงสาบมีเชื้อโปรโตซัวอาศัยอยู่
 5. หากเจอไข่แมลงสาบควรหาวิธีกำจัดทันที เนื่องจากไข่แมลงสาบเป็นพาหะนำโรคต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน

 

วิธีกำจัดแมลงสาบแบบง่าย ๆ

วิธีกำจัดแมลงสาบที่เราจะนำเสนอเป็นวิธีที่ได้ผลอย่างแน่นอน โดยสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ โดยจะมีวิธีกำจัดแมลงสาบวิธีไหนบ้างไปดูกันเลย

 1. สำรวจพื้นที่เสี่ยงและคาดว่าจะมีครอบครัวแมลงสาบอาศัยอยู่ ก่อนใช้วิธีกำจัดแมลงสาบเราต้องสำรวจจุดเสี่ยงต่าง ๆ ที่แมลงสาบอาศัยอยู่ เช่น ห้องครัว ห้องน้ำ ห้องเก็บของ ห้องใต้บันได ปล่องหุ้มท่อน้ำทิ้ง และรอบนอกพื้นที่

 2. กำจัดแหล่งอาหาร การตัดท่อน้ำเลี้ยงในการที่ให้แมลงสาบดำรงชีวิตอยู่ได้แถมเดินเล่นในบ้านเราอย่างสบายใจ ซึ่งอาหารแห้งเป็นแหล่งอาหารอันโอชะของเหล่า ๆ แมลงสาบ โดยเราควรนำอาหารแห้งบรรจุในภาชนะหรือถุงพลาสติกอย่างมิดชิด และไม่วางอาหารทิ้งไว้ในที่เปิดโล่ง

 3. สร้างสุขอนามัยที่ดีให้กับบ้าน เป็นวิธีกำจัดแมลงสาบให้หายไปได้ดี เพราะการทำให้บ้านมีสุขอนามัย อย่างการแยกขยะ รวมถึงขจัดสิ่งที่ไม่จำเป็น และควรทิ้งขยะในถังหรือถุงที่ปิดได้มิดชิด เพื่อไม่ให้บ้านสกปรก ซึ่งจะเป็นแหล่ง อาศัยและเพาะพันธุ์ของแมลงสาบ

 4. จัดเก็บอาหารที่หกเลอะ หรือเหลือทิ้ง เป็นอีกหนึ่งวิธีกำจัดแมลงสาบ เพราะแมลงสาบชอบมาก เนื่องจากเป็นแหล่งอาหารชั้นดีและจะทำให้แมลงสาบยังคงอยู่เป็นเพื่อนบ้านไม่รับเชิญในบ้านของเราต่อไป โดยทำความสะอาดห้องครัว ใต้อ่างล้างจาน และของใช้ในครัว ควรกำจัดขยะทุกวันและทิ้งในถังที่มีฝาปิด

 5. จัดระเบียบสิ่งของ พยายามจัดสิ่งของให้เป็นระเบียบ มีระยะในการตั้งไม่ชิดจนเกินไป และควรวางบนชั้น บนโต๊ะให้เรียบร้อย ไม่ควรวางไว้บนพื้นโดยตรง

 6. ปิดช่องว่าง รู รอยต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งในวิธีกำจัดแมลงสาบ เพราะช่องว่าง รอยแตกร้าว รู หรือรอยทรุดตัวของอาคาร ซึ่งจะเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยชั้นดีของแมลงสาบ หากบ้านไม่มีรู ช่องว่างก็จะไม่มีแมลงสาบอาศัยอยู่แน่นอน ดังนั้นถ้าหากเราพบรูตรงไหน ให้หาอะไรมาอุดรูนั้นทันที หรือใช้ถังฉีดเคมีแรงดันต่ำ ฉีดพ่นเคมีเคลือบรอยแตกต่าง ๆ เป็นการปิดทาง เข้า-ออก ของแมลงสาบ

 7. กำจัดแมลงสาบด้วยสารเคมี เป็นวิธีกำจัดแมลงสาบที่สามารถกำจัดแมลงสาบได้หมด ซึ่งสารเคมีจะออกฤทธิ์อย่างรวดเร็ว ทำให้แมลงสาบตายทันที โดยควรอัดฉีดตามซอกมุมต่าง ๆ เป็นการกำจัดได้ถูกจุด วิธีกำจัดแมลงสาบโดยใช้สารเคมีมีหลากหลายวิธี ได้แก่ การพ่นสารเคมีกำจัดแมลงแบบของเหลว, การพ่นสารเคมีกำจัดแมลงแบบหมอกควัน , การพ่นสารเคมีกำจัดแมลงแบบสเปรย์อัดก๊าซ, การใช้สารเคมีกำจัดแมลงแบบฝุ่นหรือผง และการใช้เหยื่อพิษ

 

บริเวณที่พบแมลงสาบบ่อย เจอแล้วใช้วิธีกำจัดแมลงสาบทันที

เมื่อเรารู้วิธีกำจัดแมลงสาบแล้ว เราต้องรู้แหล่งพำนักตั้งถิ่นฐานของแมลงสาบ เพื่อเราสามารถทลายรังได้ถูกจุด เนื่องจากแมลงสาบมักกระจายตัวไปตามส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้ง่าย โดยเฉพาะพื้นที่ที่สกปรก ซึ่งจะมีพื้นที่อยู่อาศัยของครอบครัวแมลงสาบ ดังนี้

 • ห้องครัว ห้องนี้ถือว่าเป็นอันดับต้นที่หลาย ๆ บ้านพบเจอแมลงสาบวิ่งเล่นไปมา เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีเศษอาหารตกหล่น โดยเฉพาะคราบน้ำมัน ซึ่งถือเป็นแหล่งอาหารของเหล่าแมลงสาบก็ว่าได้ ดังนั้นควรหมั่นทำความสะอาดเป็นประจำ
 • ห้องน้ำ ก็เป็นอีกที่ที่พบเจอแมลงสาบค่อนข้างบ่อย เนื่องจากมีความชื้นสูง โดยเฉพาะท่อระบายน้ำที่เป็นแหล่งหลบภัยชั้นดี ดังนั้นเราควรทำความสะอาดเป็นประจำ และควรปิดท่อระบายน้ำให้เรียบร้อยด้วยการใช้ตะแกรงซี่เล็ก ๆ
 • รู หรือโพรงภายในบ้าน ควรหมั่นเช็กให้ดี หากพบเจอรูควรสันนิษฐานได้เลยว่าเป็นที่พักอาศัยของครอบครัวแมลงสาบ ดังนั้นควรหาอะไรมาอุดรู โพรง หรือช่องโหว่ให้เรียบร้อย

 

ข้อดีของการใช้บริการกำจัดแมลงสาบจากผู้เชี่ยวชาญ

บริษัท คิงส์ เซอร์วิส เซ็นเตอร์ เราเป็นผู้นำด้านบริการกำจัดปลวกและแมลงรบกวนในประเทศไทย มีผู้เชี่ยวชาญและเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการกำจัดแมลงสาบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ข้อดีในการใช้กำจัดแมลงสาบจากบริษัท มีดังนี้

 • ปลอดภัยต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม บริษัทฯ ใช้เคมีกำจัดแมลงสาบที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) ปลอดภัยต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยและสัตว์เลี้ยง
 • มีประสิทธิภาพสูง บริษัทฯ ใช้เทคโนโลยีการกำจัดแมลงสาบแบบบูรณาการ (Integrated Pest Management) ซึ่งครอบคลุมทุกขั้นตอนตั้งแต่การสำรวจพื้นที่ การวางแผนกำจัด การฉีดพ่นเคมี และการตรวจสอบติดตามผล เพื่อให้มั่นใจว่าแมลงสาบจะหมดไปอย่างถาวร
 • ให้ความมั่นใจ บริษัทฯ รับประกันผลงานกำจัดแมลงสาบนาน 1 ปี หากพบแมลงสาบภายในระยะเวลารับประกัน บริษัทฯ จะให้บริการกำจัดฟรี

 

สอบถามวิธีการกำจัดแมลงสาบ หรือกำจัดแมลงอื่น ๆ ติดต่อ
โทร. : 02 320 4444
E-Mail: service@kingservice.co.th
Facebook Page: https://web.facebook.com/kingservicecenter
Line: @kingservicecenter
Youtube Channel: kingservicechannel

ดูเรื่องน่ารู้ทั้งหมด next