การควบคุมแมลงและ สัตว์รบกวน ในโรงงานผลิตอาหาร จำเป็นต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ในด้านนี้โดยเฉพาะ ซึ่งมีวิธีการอย่างไรกันบ้าง ไปดูกัน
แมลงวัน
วิธีการที่ใช้ในการป้องกันและกำจัดแมลงวัน/แมลงบิน คือการฉีดเคลือบพื้นผิวสัมผัสที่แมลงบินเกาะพักเพื่อทำให้พื้นที่บริเวณนั้นเป็นพิษต่อแมลงบิน และแนะนำให้ติดตั้งเครื่องดักจับแมลงบินที่อาจบินหลุดเข้าไปในพื้นที่
แมลงสาบ และมด
การป้องกันกำจัดแมลงสาบและมด ทำได้โดยการฉีดเคมีเคลือบเพื่อป้องกันรอบนอกอาคาร และฉีดเคมีตามจุดเสี่ยงต่างๆเพื่อลดปัญหา หรือป้องกันปัญหาภายในอาคาร (ทั้งนี้ ภายหลังที่มีการฉีดเคมีภายในอาคาร หรือสายการผลิต คิงส์แนะนำให้ทำความสะอาดพื้นที่ก่อนเริ่มเข้าปฏิบัติทุกครั้ง)
หากเป็นจุดที่ไม่สามารถฉีดเคมีได้จะทำการวางเหยื่อจัดการแมลงสาบ หรือมด เพื่อลดปัญหามดและแมลงสาบที่พบ
หนู
การจัดการหนูในในโรงงานอาหาร ทำได้โดยการวางระบบในการติดตั้งกับดักภายใน และการติดตั้งเหยื่อรอบนอกอาคาร
อย่างไรก็ดี การจัดการสุขอนามัยภายในโรงงานผลิตอาหาร สิ่งสำคัญที่สุดคือการปรับปรุงพื้นที่ให้มีสุขลักษณะที่ดี การบริการของคิงส์ เซอร์วิสนั้นลูกค้าสามารถวางใจได้ เพราะเรามีการวิเคราะห์และรายงานผลการเข้าบริการ ทำให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบย้อนกลับเกี่ยวกับรายละเอียดการบริการได้เสมอ
Reference