4 สัตว์รบกวน ที่โรงงานผลิตอาหารขยาด

การควบคุมแมลงและ สัตว์รบกวน ในโรงงานผลิตอาหาร จำเป็นต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ในด้านนี้โดยเฉพาะ


P4 4 สัตว์รบกวน ที่โรงงานผลิตอาหารขยาด

การควบคุมแมลงและ สัตว์รบกวน ในโรงงานผลิตอาหาร จำเป็นต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ในด้านนี้โดยเฉพาะ ซึ่งมีวิธีการอย่างไรกันบ้าง ไปดูกัน

แมลงวัน

วิธีการที่ใช้ในการป้องกันและกำจัดแมลงวัน/แมลงบิน คือการฉีดเคลือบพื้นผิวสัมผัสที่แมลงบินเกาะพักเพื่อทำให้พื้นที่บริเวณนั้นเป็นพิษต่อแมลงบิน และแนะนำให้ติดตั้งเครื่องดักจับแมลงบินที่อาจบินหลุดเข้าไปในพื้นที่

แมลงสาบ และมด

การป้องกันกำจัดแมลงสาบและมด ทำได้โดยการฉีดเคมีเคลือบเพื่อป้องกันรอบนอกอาคาร และฉีดเคมีตามจุดเสี่ยงต่างๆเพื่อลดปัญหา หรือป้องกันปัญหาภายในอาคาร (ทั้งนี้ ภายหลังที่มีการฉีดเคมีภายในอาคาร หรือสายการผลิต คิงส์แนะนำให้ทำความสะอาดพื้นที่ก่อนเริ่มเข้าปฏิบัติทุกครั้ง)

หากเป็นจุดที่ไม่สามารถฉีดเคมีได้จะทำการวางเหยื่อจัดการแมลงสาบ หรือมด เพื่อลดปัญหามดและแมลงสาบที่พบ

 

หนู

การจัดการหนูในในโรงงานอาหาร ทำได้โดยการวางระบบในการติดตั้งกับดักภายใน และการติดตั้งเหยื่อรอบนอกอาคาร

อย่างไรก็ดี การจัดการสุขอนามัยภายในโรงงานผลิตอาหาร สิ่งสำคัญที่สุดคือการปรับปรุงพื้นที่ให้มีสุขลักษณะที่ดี การบริการของคิงส์ เซอร์วิสนั้นลูกค้าสามารถวางใจได้ เพราะเรามีการวิเคราะห์และรายงานผลการเข้าบริการ ทำให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบย้อนกลับเกี่ยวกับรายละเอียดการบริการได้เสมอ

 

Reference

http://www.foodnetworksolution.com/wiki/word/1423/pest-control-%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%9A%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%A7%E0%B9%8C%E0%B8%A3%E0%B8%9A%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B8%99

ดูเรื่องน่ารู้ทั้งหมด next