แมลงสาบ เยอรมัน สัตว์กวนใจตัวร้ายในบ้านคุณ

แมลงสาบ เยอรมัน สัตว์กวนใจตัวร้ายในบ้านคุณ

แมลงสาบ

แมลงรบกวน (Pest) ในโลกนี้มีหลายชนิด แค่ แมลงสาบ อย่างเดียวก็มีหลายสายพันธุ์แล้ว  แมลงสาบเยอรมันถือเป็นหนึ่งในสายพันธุ์แมลงสาบที่พบเจอบ่อยและสร้างความรำคาญใจให้ผู้คนมากเป็นอันดับต้นๆ   แมลงสาบเยอรมันมีการขยายจำนวนประชากรได้มากและรวดเร็วอย่างน่าทึ่ง ทำให้การป้องกันหรือกำจัดแมลงสาบสายพันธุ์เยอรมันนี้ออกจะน่าปวดหัวไม่น้อย ลักษณะทางกายภาพและชีวภาพที่โดดเด่นของมันมีดังนี้

  1. วงจรชีวิตของแมลงสาบเยอรมันตั้งแต่การเริ่มฟักตัวไปจนถึงระยะเจริญพันธุ์ใช้เวลาสั้นมาก ดังนั้นแมลงสาบเยอรมันจึงสามารถเพิ่มจำนวนประชากรได้อย่างรวดเร็วมากกว่าแมลงสาบสายพันธุ์อื่นๆ 
  2. ตามปกติแล้ว การสำรวจสัตว์และแมลงรบกวน จะสามารถมองเห็นแมลงหรือตัวอ่อนได้ง่าย ทำให้ขั้นตอนการกำจัดทำได้ตรงเป้าหมาย แต่ตัวอ่อนของแมลงสาบเยอรมันมีขนาดเล็กกว่าแมลงสาบสายพันธุ์อื่น นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมมันจึงสามารถหลบซ่อนตัวจากแมลงชนิดอื่นที่จะเข้ามาทำร้ายหรือกินมันเป็นอาหาร  และยังสามารถหลบซ่อนตัวเพื่อพัฒนาจากตัวอ่อนกลายเป็นแมลสาบเยอรมันวัยเจริญพันธุ์ได้ง่าย 
  3. อีกลักษณะพิเศษทางชีวภาพที่แมลงสาบเยอรมันมี คือแมลงสาบเยอรมันตัวเมียจะมีแคปซูลห่อหุ้มไข่ตัวอ่อนจนกว่าจะฟักออกมาเป็นตัว ทำให้ลดความเสี่ยงที่ตัวอ่อนจะเกิดอันตรายได้ ตัวอ่อนของแมลงสาบเยอรมันจึงมีโอกาสรอดชีวิตมากกว่าสายพันธุ์อื่น

ถ้าจะเปรียบแล้ว แมลงสาบ เยอรมันก็คงเหมือนรถยนต์พันธุ์แกร่งที่กำจัดได้ยาก แถมยังเพิ่มจำนวนได้แบบก้าวกระโดด การจัดการป้องกันหรือกำจัดแมลงสาบเยอรมันจึงค่อนข้างยากและซับซ้อน  แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านกำจัดแมลงสาบอย่างคิงส์เซอร์วิส  เพียงติดต่อเรา เราพร้อมดูแล